Làm Trắng Răng – Teeth Whitening

Tẩy trắng răng

Làm Trắng Răng-Tẩy trắng răng:

Có nhiều lựa chon về phương pháp làm trắng răng cần phải kể tới, trong đó có phương pháp Làm trắng tại phòng khámlàm trắng răng tại nhà và các sản phẩm làm trắng răng được bán không cần kê toa như kem đánh răng làm trắng, miếng dán tẩy trắng, bút tẩy trắng và nước súc miệng làm trắng răng. Điều quan trọng là bạn cần phải tham khảo ý kiến nha sĩ để xác định hình thức làm trắng nào là phù hợp nhất cho bạn. Nha sĩ cũng sẽ xem xét hình dạng răng của bạn và phương pháp nào có thể làm răng của bạn trắng hơn và đẹp hơn.

Phương pháp làm trắng laser whitening tại Nha khoa Happy Smile Dr.Sơn

Phương pháp này được thực hiện bởi nha sĩ tại phòng nha và có thể được thực hiện trong 1 hoặc 2 lần khám. Các lựa chọn làm trắng răng tại phòng nha gồm tẩy trắng có dùng khay và tẩy trắng bằng cách sử dụng laser. Trong phương pháp tẩy có dùng khay, nha sĩ sẽ lấy dấu răng và thực hiện khay cá nhân, vừa vặn với răng của bạn. Quá trình tẩy trắng này có thể cần nhiều lần tới phòng khám để đạt được hiệu quả trắng như mong muốn. Đặt gel tẩy trắng lên khay và mang lên răng. Một khay vừa vặn sẽ giúp giảm thiểu khả năng gel tiếp xúc với mô nướu.

Đối với phương pháp làm trắng bằng laser, nha sĩ sẽ đặt đế cao su hay một loại gel bảo vệ để che mô nướu. Sau đó, gel tẩy trắng sẽ được đặt lên răng bạn trong một thời gian nhất định. Ánh sáng cực tím từ tia laser sẽ kích hoạt những tác nhân làm trắng trong gel tẩy. Bạn sẽ có vài lần hẹn với nha sĩ trong quá trình thực hiện phương pháp này. Phương pháp tẩy trắng bằng laser thực sự mang lại kết quả làm trắng đáng kể cho nụ cười của bạn, cho dù nó đắt tiền hơn những phương pháp làm trắng tại nhà. Sau khi làm trắng răng tại phòng nha, bạn cũng được cung cấp thêm bộ sản phẩm để tiếp tục làm trắng răng tại nhà.

Phương pháp làm trắng tại nhà
Hãy sắp xếp gặp nha sĩ để được đánh giá màu/hình dạng răng và từ đó xác định hệ thống tẩy trắng tại nhà nào là tốt nhất. Bạn sẽ được nha sĩ lấy dấu răng và làm khay cá nhân. Sau đó bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng bộ sản phẩm làm trắng. Bộ sản phẩm làm trắng được sử dụng hàng ngày từ một đến hai lần, trong vòng 1 đến 2 tuần và cần phải theo dõi độ nhạy cảm của răng. Phương pháp tẩy trắng tại nhà tốn nhiều thời gian hơn phương pháp làm trắng tại phòng nha.

Các sản phẩm tẩy trắng không cần kê toa?

Bạn có thể tự áp dụng phương pháp làm trắng này và vì vậy bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng và điều gì cần phải làm khi sử dụng các sản phẩm này. Có một vài sản phẩm làm trắng theo hình thức này được bán là các miếng dán làm trắng, khay làm sẵn, các chất bôi lên răng, kem đánh răng, nước súc miệng. Những miếng dán làm trắng cung cấp các thành phần hoạt tính có trên các miếng phim. Dán miếng làm trắng lên răng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 30 phút, trong vòng 2 tuần. Các khay làm sẵn có chứa những thành phần có hoạt tính làm trắng và bạn sẽ đặt khay lên từng cung răng của mình. Bạn nên mang khay 30-60 phút mỗi ngày, trong vòng 5 đến 10 ngày.

Những sản phẩm bôi làm trắng được dùng bằng cách bôi trực tiếp lên bề mặt răng. Sản phẩm có thể được sử dụng trong nhiều ngày tùy vào loại chất bôi. Những loại kem đánh răng có thành phần peroxide là sản phẩm mà răng bạn có thời gian tiếp xúc với các thành phần có hoạt tính làm trắng ít nhất.

Nước súc miệng có thành phần làm trắng cũng được dùng để làm trắng răng, nhưng thời gian mà răng tiếp xúc với các thành phần có hoạt tính làm trắng cũng ngắn. Hãy tham khảo ý kiến nha sĩ xem loại nước súc miệng nào là tốt nhất cho bạn. Bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về các loại kem đánh răng bán mà không cần kê toa, là những loại có thể giúp loại bỏ được các vết dính trên răng và cơ chế tác động của chúng

Gọi Ngay